Cổng thông tin điện tử xã Thuần Hưng
Huyện Khoái Châu
Công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự xã Thuần Hưng

Công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự xã Thuần Hưng 

           Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-HĐNVQS ngày 15/8/2023 của Hội đồng NVQS xã Thuần Hưng về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Ngày 18/10/2023 Hội đồng sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự xã Thuần Hưng tổ chức khám sơ tuyển cho số công dân nam trong độ tuổi đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ của xã nhà, để làm cơ sở chuẩn bị cho công tác khám, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
 
 

Mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức khám sơ tuyển đã được Hội đồng NVQS xã chuẩn bị chu đáo từ việc bố trí khu vực khám tuyển, băng zon khẩu hiệu tuyên truyền với các nội dung phong phú.

Năm nay, Hội đồng NVQS xã Thuần Hưng được UBND huyện, Hội đồng NVQS huyện Khoái Châu giao chỉ tiêu điều khám là 45 công dân bao gồm chỉ tiêu NVQS và chỉ tiêu Công an nghĩa vụ. Để hoàn thành được chỉ tiêu này, Hội đồng NVQS xã đã thực hiện tốt quy trình các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm nói chung và năm 2024 nói riêng. Ngay từ đầu, công tác xây dựng kế hoạch rà soát nắm nguồn đã được tổ chức thực hiện chặt chẽ, dân chủ và công khai. Các thành viên Hội đồng NVQS được phân công tham gia phối hợp với các cơ sở thôn tổ chức tuyên truyền, vận động các gia đình và thanh niên hăng hái tham gia sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024. Làm tốt mọi công tác chuẩn bị để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.

 

Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ của trạm y tế xã Thuần Hưng đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp… cho từng thanh niên.

 

        Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của địa phương đã có mặt đông đủ từ sớm để chỉ đạo và động viên trong ngày sơ tuyển.

 
       Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã có mặt đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các quy định trong công tác khám tuyển. Trong ngày 18/10/2023 đã có 32 thanh niên đến khám và có 31 thanh niên có đủ tiêu chuẩn để tham gia khám tuyển chính thức trong thời gian tới, đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Nguyễn Lam 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đồng chí Trần Quốc Văn, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao, nhận quân năm 2024 tại huyện Khoái Châu (27/02/2024)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN: THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CÔNG DÂN  (20/10/2023)
- Thông báo lịch tiếp công dân xã Thuần Hưng, Quý IV - năm 2023(09/10/2023)
- Tuyên truyền các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông(06/10/2023)
- RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY” VÀ “ĐIỂM CHỮA CHÁY CÔNG CỘNG” ĐỒNG THỜI THỰC TẬP PCCC TỔ LIÊN GIA TẠI XÃ THUẦN HƯNG(29/09/2023)
- Thuần Hưng: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã họp triển khai công tác tuyển quân năm 2024(19/09/2023)
- Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023(22/08/2023)
++ THÔNG BÁO
+ AGRIBANK HƯNG YÊN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC
+ Bài truyên truyền về Công tác phòng cháy chữa cháy
+ CÔNG BỐ KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ BỘ CHỈ SỐ PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP TRONG THỰC HIỆN TTHC, CUNG CẤP DỊCH VỤ CÔNG THÁNG 4/2024
+ CÔNG BỐ KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ BỘ CHỈ SỐ PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN, DOANH NGHIỆP TRONG THỰC HIỆN TTHC, CUNG CẤP DỊCH VỤ CÔNG THÁNG 3/2024
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Phim tài liệu " Sài Thị từ huyền sử đến lịch sử" Tập 1: Đền Sài Thị một huyền sử đặc sắc
- Phim tài liệu " Sài Thị từ huyền sử đến lịch sử" Tập 2: Sài Thị những dấu son lịch sử
- TP Hung Yen
- LỄ HỘI HOÁN SẮC LÀNG SÀI THỊ THƯỢNG - SÀI THỊ HẠ
- Lưu giữ hồn quê xã Thuần Hưng
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 51
Hôm nay 99
Tháng này: 1,212
Tất cả: 132,625
THƯ VIỆN ẢNH